Tin tức

Tin tức
HẠ LONG LẬP QUY HOẠCH TÁI NUÔI TRỒNG THỦY SẢN TRÊN VỊNH I hải sản út linh

HẠ LONG LẬP QUY HOẠCH TÁI NUÔI TRỒNG THỦY SẢN TRÊN VỊNH I hải sản út linh

Ngày đăng: 01/03/2023 10:35 PM

Theo báo cáo của UBND thành phố Hạ Long, khu vực quy hoạch nuôi trồng thủy sản mới tại các điểm ngoài ngoài vùng lõi vịnh Hạ Long có tổng diện tích 890 ha gồm 3 tiểu khu; trong đó khu 1 có diện tích 732 ha, khu 2 diện tích 55,8 ha, khu 3 diện tích 102,2 ha. Vị trí quy hoạch phía Tây Bắc giáp Ghềnh Đá Đầu. Phía Bắc giáp Hòn Cối, Hòn Vú. Phía Đông Nam giáp Hòn Vụng Ba Cửa. Phía Đông giáp Hòn Vụng Dại, Hòn Trề Môi. Phía Nam giáp Hòn Trà Hương, Hòn Cát Dế Con.
CÁCH CHẾ BIẾN HẢI SẢN ĐÔNG LẠNH CHUẨN NHẤT

CÁCH CHẾ BIẾN HẢI SẢN ĐÔNG LẠNH CHUẨN NHẤT

Ngày đăng: 01/03/2023 10:33 PM

Cách chế biến hải sản đông lạnh đòi hỏi phải đúng trong từng công đoạn. Đầu tiên là rã đông Cách rã đông tốt nhất cho hải sản là đưa hải sản từ ngăn đá xuống ngăn mát để hải sản từ từ tan băng. Nếu muốn rã đông hải sản nhanh thì cho hải sản và túi nhựa buộc kín. Sau đó cho túi và chậu nước mát ngâm. Thay nước thường xuyên sẽ khiến rã đông nhanh hơn. Hải sản không cần rã đông kĩ như thịt. Đặc biệt là tôm, chỉ cần ngâm nước một chút tôm đã mềm ra. Ngâm quá lâu sẽ khiến hải sản không được tươi ngon. Nấu hải sản Hầu hết hải sản đều có thời gian nấu khá nhanh. Bên cạnh đó, hấp là phương pháp giúp giữ chất của hải sản nhất. Các loài như tôm, sò điệp, cua và tôm hùm, ghẹ chín rất nhanh. Do vậy không nên để quá lâu. Những lưu ý với hải sản: Không để hải sản tươi sống ngoài tủ lạnh trong hơn 2 giờ hoặc hơn 1 giờ khi trời nóng. Với hải sản đã nấu nên ăn ngay lúc nóng hoặc nếu chưa ăn thì nên cho vào tủ lạnh sau đó hấp lại. Không nên ăn hải sản sống vì tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh. Tuy nhiên, nếu muốn ăn, bạn phải cho hải sản vào ngăn đá trước bởi một số loài cá có thể chứa ký sinh trùng, và đóng băng sẽ giết chết chúng. Dù vậy, nên nhớ rằng không phải tất cả các mầm bệnh đều bị tiêu diệt khi bị đông lạnh.
Những chiêu "tủ" chọn mua hải sản tươi ngon hấp dẫn

Những chiêu "tủ" chọn mua hải sản tươi ngon hấp dẫn

Ngày đăng: 01/03/2023 10:15 PM

Hải sản là nguồn thực phẩm vô cùng phong phú, thơm ngon và dinh dưỡng. Tuy nhiên, gần đây việc tẩm phân urê, hóa chất vào hải sản đã làm nhiều người e ngại và việc chọn đồ biển tươi ngon vốn không phải là điều dễ dàng. Bài viết xin gửi đến bạn một số mẹo để chọn mua hải sản tươi ngon, an toàn.
0
Zalo
Hotline